{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / TOP 7 CÂU HỎI ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Đối với những ứng viên đã trãi qua rất nhiều buổi phỏng vấn hoặc họ đã có kinh nghiệm chuyên môn thì bất cứ lúc nào họ cũng có sẵn cho mình những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng khi được yêu cầu. Tuy nhiên, đối với các ứng viên mới đi xin việc thì hầu như họ lại không xây dựng hoặc không nghĩ tới một số câu hỏi nào để đặt ra với nhà tuyển dụng. Bạn có  biết, những câu hỏi mà bạn sẽ đặc ra với nhà tuyển dụng, ngoài việc cho bạn hiểu hơn về công việc, quyền lợi của mình,…thì đây cũng là cách để nhà tuyển dụng đánh giá bạn.

Nhằm giúp các ứng viên tránh những bối rối khi được nhà tuyển dụng hỏi bạn có muôn đặt câu hỏi với họ không? top 7 câu hỏi dưới đây bạn nên hỏi nhà tuyển khi được họ yêu cầu.

Hãy cho tôi biết thêm về quý công ty

Hỏi về thời gian thành lập, lĩnh vực mà công ty đang làm,…thường rất chung chung và rất dễ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn đã không tìm hiểu trước và kĩ càng về công ty mà mình ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn.

Chính vì thế thay vì bạn muốn biết thêm thông tin của công ty, nhưng lại ngại sẽ hỏi đến những vấn đề “nhạy cảm”, chung chung bạn nên đặt ra một câu hỏi muốn biết thêm về công ty như môi trường làm việc ra sao, tác phong… thông qua những câu hỏi này cũng vừa là cách bạn khôn khéo để thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn rất quan tâm đến công ty và đã tìm hiểu trước.

Phúc lợi, mức lương, ngày nghĩ lễ… mà bạn sẽ nhận được sau khi được nhận

Ở một số công ty, nhà tuyển dụng sẽ nói đến các vấn đề này trước khi hỏi bạn có muốn biết gì thêm không. Tuy nhiên nếu họ không nhắc đến những điều trên hoặc nói khong rõ, bạn nên hỏi nhà tuyển dụng.

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều các ứng viên dùng để hỏi ngay nhà tuyển dụng khi được yêu cầu. Bởi lẽ các vấn đề liên quan đến phúc lợi, lương, thưởng, bảo hiểm, …. đều là những mong muốn của người ứng tuyển nhất..

Công việc cụ thể của tôi là gì?

Tốt nhất bạn nên hỏi rõ nhà tuyển dụng những công việc cụ thể mà bạn phải làm sau khi được nhận vào công ty, bạn cũng có thể hỏi về công việc hằng ngày của bạn phải làm, trách nhiệm ra sao. Ở câu hỏi này, các tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao ở tính thể hiện tìm hiểu công việc của chính mình.

Hỏi về phòng ban, bộ phận mà bạn sẽ làm?

Việc hỏi về công việc của phòng bạn, bộ phận của bạn sẽ làm, số lượng nhân viên, tầm quan trọng của vị trí bạn phải làm ra sao… đây đều là những câu hỏi ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Thăng tiến trong công việc

Có lẽ một số người sẽ cho rằng đây là một câu hỏi quá xa vời với người ứng tuyển, tuy nhiên việc hỏi về mức độ thăng tiến, thời gian thăng tiến, ngoài việc giúp bạn hiểu thêm về quyền lợi của bạn về sau mà nó còn giúp nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người có trách nhiệm và tinh thần cầu tiến trong công việc.

Công ty có có chương trình đào tạo cho nhân viên không?

Không khác gì câu hỏi về thời gian, đánh giá thăng tiến mà bạn nên đặt với các nhà tuyển dụng trên đây, các câu hỏi về chương trình đào tạo nhân viên cũng thể hiện cho nhà tuyến dụng thấy bạn đang có mong muốn với công việc và tinh thần ham học hỏi với quý công ty.

Trong trường hợp bạn là người thiếu kinh nghiệm đây là cách cho bạn biết bạn có khả năng được nhận không, cũng vừa là cách thể hiện thái độ với nhà tuyển dụng rằng bạn sẵn sang học hỏi để có được vị trí trong của công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Lúc nào bạn có thể nhận được kết quả phỏng vấn

 Đây là câu hỏi cuối cùng giúp bạn biết được thời gian bạn sẽ nhận được hồi đáp trả lời từ nhà tuyển dụng rằng bạn đã được nhận hay chưa. Hơn nữa, việc biết được khoảng thời gian mà bạn nhận được câu trả lời sẽ giúp tinh thần của bạn đỡ mong đợi, tìm cơ hội ở lần phỏng vấn kế tiếp.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Giao Tiếp Phỏng Vấn Lời Khuyên Ứng Xử Bí Quyết Câu Hỏi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết