<h1 style="display:none">H1 - ViecOi.vn</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Chia sẻ thành công / NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐƠN XIN VIỆC HAY ĐƯỢC NHÌN BẰNG CON MẮT CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐƠN XIN VIỆC HAY ĐƯỢC NHÌN BẰNG CON MẮT CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

  • 21/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 699

Đơn xin việc hay, ấn tượng sẽ tạo được dấu ấn với nhà tuyển dụng và giúp các ứng viên ghi điểm cao trong vòng sơ lược là điều không thể bỏ qua. Đối với lá đơn xin việc hay, các ứng viên cần đưa ra những kiến thức, kỹ năng hay kinh nghiệm của chính bản thân kèm theo là sự hiểu biết về doanh nghiệp hoặc công ty mà ứng viên đang xin việc. Bày tỏ niềm khát khao và mong muốn được tham gia làm việc tại doanh nghiệp.

Thông qua đơn xin việc hay, là đồng nghĩa với việc cho nhà tuyển dụng biết được bạn là người có đủ tiềm năng và xứng đáng với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Thông tin cần thiết trong một mẫu đơn xin việc hay

Hiện nay, có rất nhiều các bạn sinh viên mới ra trường đang có chung một câu hỏi là “tại sao nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên phải trình bày đơn xin việc hay nhất”. Các ứng viên đều có chung một quan điểm chính là đơn xin việc hay nhất cần phải thể hiện nhiều nội dung thông tin cá nhân.

Nhưng thực tế đối với tầm nhìn của nhiều nhà tuyển dụng, đòi hỏi ứng viên phải nêu rõ giá trị tiềm năng bản thân và cách trình bày thu hút, hấp dẫn người xem thông qua lá đơn xin việc hay nhất mà ứng viên nghĩ thật xứng đáng để gửi đến nhà tuyển dụng.

Một bộ hồ sơ xin việc bao gồm: đơn xin việc và sơ yếu lý lịch là yếu tố cơ bản.

Sơ yếu lý lịch: tóm tắt quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và đôi điều về bản thân của mình.

Đơn xin việc: là một phần quan trọng giúp ứng viên tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy, việc chuẩn bị một lá đơn xin việc hay đúng chuẩn và chi tiết rõ ràng là điều cần thiết nhất. Bên cạnh đó, ứng viên đưa thêm ảnh cá nhân của chính mình vào đơn xin việc với mục đích để nhà tuyển dụng hình dung về diện mạo. Lưu ý, các ứng viên chỉ sử dụng hình ảnh chân dung, lịch sự để thể hiện sự, nghiêm túc, thân thiện, chuyên nghiệp.  

Đơn xin việc là hình ảnh đầu tiên mà nhà tuyển dụng có thể thấy và hình dung ra được ứng viên là mẫu người như thế nào. ĐỒng thời, còn thể hiện văn hóa của người xin việc, vì nên ứng viên đừng ngần ngại, do dự khi phải dành thời gian để tạo ra một mẫu đơn xin việc hay, hoàn hảo nhất để gửi đến nhà tuyển dụng. Chắc hẳn, các ứng viên cũng biết trong hàng trăm người ứng viên, tỷ lệ cơ hội để được nhà tuyển dụng mời phỏng vấn là con số rất thấp. Và tất nhiên ứng viên phải thực sự là người thích hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng mới hy vọng có cơ hội được tuyển dụng.

Và dựa vào đơn xin việc, cũng có rất nhiều ứng viên đã không vượt qua được vòng phỏng vấn sơ lược ban đầu. Đấy không phải do ứng viên thiếu kinh nghiệm hay kém cỏi, mà chính là do quá sơ sài và xem nhẹ trong cách thể hiện thông tin qua đơn xin việc vì vậy mất điểm, không tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng là điều hiển nhiên. Một đơn xin việc hay nhất là đơn xin việc không quá ẩu, không viết tắt, rõ ràng, súc tích, không quá cô đọng…. nhưng đừng lan man quá, nội dung chỉ cần tóm gọn trong khuôn khổ viết hơn 01 trang A4 là tốt nhất.

Những điểm cần lưu ý khi viết đơn xin việc:

Đối với đơn xin việc hay, chuẩn thì ứng viên chỉ cần thể hiện nội dung thông tin trong khuôn khổ một mặt của giấy không nên trình bày hai mặt của tờ giấy đó.

Cần sử dụng một loại font chữ cố định.

Điều tối kỵ là đánh sai dấu hoặc viết sai chính tả. Và nên nhớ những chữ cái đầu tiên, luôn luôn phải viết hoa.

Ứng viên phải biết rõ, cần gửi đơn xin việc cho ai? và ai là người trực tiếp nhận đơn.

Nội dung thông tin cần phải thiết thực. Trước khi, bắt đầu viết đơn xin việc cần phải tìm hiểu rõ về công ty. Cũng như thể hiện sự quan tâm, thích thú và nhiệt tình với công việc mà mình muốn tham gia.

Tuy nhiên, ứng viên nên tránh sự cứng nhắc. Khi viết cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn với thái độ chân thành và sự hợp tác.

Yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra lời nhận xét, đánh giá dựa vào đơn xin việc hay, đó chính là phong cách trình bày và lối hành văn của ứng viên. Vì vậy, việc được gặp trực tiếp nhà tuyển dụng hay không, phải dựa vào chính tài năng của từng ứng viên. Một lá đơn xin việc hay, phải được trau chuốt, cẩn thận, kỹ lưỡng qua từng câu chữ. Nội dung trong mỗi lá đơn xin việc hay là không quá dài dòng gây cảm giác hoang mang đến nhà tuyển dụng, cần súc tích và mạch lạc.  

Tài năng của mỗi ứng viên không chỉ ước tính bằng năng lực mà còn được xem xét và cân nhắc bằng cách thể hiện và trình bày thông qua đơn xin việc của ứng viên đó. Đơn xin việc hay, thu hút được nhà tuyển dụng là điều thành công của ứng viên để rút ngắn khoảng cách và thời gian với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn ứng viên luôn thành công nhé!

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: đơn Xin Việc CV Hay Trong Matwsnhaf Tuyển Dụng Làm đẹp CV

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO

Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và được mọi người nể phục không phải là điều dễ dàng, không chỉ tài năng mà bạn cần phải có những yếu tố nhất định để trở thành người thành công với cương vị là nhà lãnh đạo.


2

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


3

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG TRONG CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Hầu như chúng ta đều dành nhiều thời gian cho nơi làm việc, vì thế đừng tự ép mình làm công việc mà bạn không cảm thấy vui vẻ. Hãy tự kiểm tra sự hài lòng với công việc của bạn qua những tiêu chí sau đây.


4

LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC THĂNG CHỨC?

Cách tốt nhất để được thăng chức là hãy chứng minh cho cấp trên thấy năng lực và thành tích mà bạn đạt được, khi đề bạt bạn lên vị trí cao hơn thì sếp sẽ được những gì, công ty sẽ được những gì.


5

07 BÍ QUYẾT LUYỆN VIẾT TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

5 BƯỚC ĐỂ XÂY MỘT ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


7

XUA TAN CÁC ÁP LỰC CÔNG VIỆC BẰNG CÁCH NÀO?

Áp lực công việc, áp lực tài chính, những vấn đề gia đình làm bạn phải đau đầu lo nghĩ, hầu hết ai cũng có áp lực trong cuộc sống dù nhiều hay ít, quan trọng là cách bạn hạn chế nó như thế nào để cân bằng cuộc sống, nếu không làm tốt điều này, mỗi ngày bạn áp lực một ít, tích tiểu thành đại đến một ngày không xa bạn sẽ nổ tung vì không chịu đựng nổi, cuộc sống sẽ trở thành mớ bòng bong, hãy tự tìm cho mình những cách xả stress mà bạn thích, bạn thấy hiệu quả ngay hôm nay.


8

NHỮNG CÁCH KHÍCH LỆ ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


9

Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

Lãnh đạo nhân viên hiệu quả chính là nhiệm vụ hàng đầu của cấp trên vì nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Cấp trên thực hiện vai trò của mình thành công và nhân viên thì làm việc có hiệu quả. Cùng xem những cách thức có thể lãnh đạo nhân viên hiệu quả dưới đây nhé!


10

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN

Việc đánh giá này có thể xem như một trong những bước quan trọng của quy trình quản lý nhân viên từ đó xác định họ có hoàn thành nhiệm vụ hay chưa, sự phù hợp với công việc của nhân viên đó, để có thể đề ra sự thưởng, phạt hợp lý.