Việc làm  /  Tìm việc làm: Dược phẩm 08/2022
Việc tại nhà:

Tìm việc làm: ViecOi có 0 tin tuyển dụng việc làm lĩnh vực Dược phẩm

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

 • 21/04/2022
 • |
 • Lượt xem: 11377

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!

Giới thiệu sơ lược về Pharmacity

Công ty Cổ phần Dược phẩm Pharmacity là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập vào tháng 11/2011. Trước đây vốn chỉ là một ý tưởng của ông Chris Blank - nhà sáng lập công ty, đồng thời là một dược sĩ người Mỹ đang làm việc tại Việt Nam. Với sự sáng tạo và niềm đam mê mãnh liệt của mình, Chris Blank đã thành lập nên thương hiệu Pharmacity và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Pharmacity hiện có hơn 500 các cửa hàng bán lẻ thuốc và thực phẩm chức năng trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Năm 2021, Pharmacity hướng tới mục tiêu đạt 1.000 cửa hàng bán lẻ thuốc trên khắp khu vực các tỉnh thành phố. Vì thế, hiện nay Pharmacity đang mở ra rất nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược, đây sẽ là một cơ hội ứng tuyển dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về câu hỏi mà Pharmacity sẽ hỏi bạn trong buổi phỏng vấn nhé!

Những câu hỏi phỏng vấn của nhân viên bán thuốc tại Pharmacity

Sau đây sẽ là một trong số những câu hỏi được hỏi nhiều nhất dựa trên các thông tin mà ứng viên ứng tuyển tại kể lại, các bạn có thể tham khảo:

1. Theo bạn thấy yêu cầu nào là quan trọng nhất đối với một nhân viên bán thuốc?

Bạn cần phải biết rõ được mình sẽ làm những gì khi làm việc tại đây và từ đó suy ra được các công việc quan trọng nhất của nhân viên bán thuốc. Ngoài ra, bạn còn phải chỉ ra được mối liên hệ giữa nhiệm vụ phải làm với các yêu cầu của công việc thì nhà tuyển dụng Pharmacity sẽ cảm thấy bạn phù hợp với công việc.

2. Thách thức lớn nhất của một nhân viên bán thuốc, theo bạn đó là gì?

Đối với câu hỏi này, bạn phải trả lời một cách thẳng thắn và trung thực về những gì bạn biết về khó khăn nhất của nhân viên bán thuốc và đừng quên hãy nêu ra cách khắc phục những khó khăn đó. Bạn có thể trả lời đại loại như sau: “Thách thức lớn nhất của một nhân viên bán thuốc đó là không có thời gian để thảo luận với các bác sĩ khác về tình trạng cụ thể của bệnh nhân để có thể xem xét loại thuốc thực sự phù hợp với họ”. Sau đó, bạn hãy đưa ra một vài giải pháp cụ thể mà bạn dùng để giải quyết khó khăn đó.

3. Bạn có bao giờ thuyết phục được một bác sĩ kê thuốc theo đơn thuốc của bạn chưa? Nếu có hãy kể cho tôi biết quá trình được không?

Ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng của Pharmacity chủ yếu muốn kiểm tra về kỹ năng thuyết phục và kỹ năng bán hàng của ứng viên. Do đó, bạn cần phải làm nổi bật một số điểm mạnh như sau:

 • Chỉ ra các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn phương thuốc của bác sĩ.

 • Cách mà bạn đã làm để thuyết phục bác sĩ chuyển sang dùng phương thuốc của bạn.

 • Bạn đã dùng kỹ năng thuyết phục như thế nào? Các kiến thức chuyên môn và hiểu biết về sản phẩm thế nào? Để có thể làm thay đổi ý định của bác sĩ về nhận thức phương thuốc của họ.

4. Bạn nghĩ công việc hàng ngày của nhân viên bán thuốc tại Pharmacity là gì?

Đối với câu hỏi này, nếu bạn chỉ trả lời đơn thuần các công việc của nhân viên bán thuốc phải làm thì sẽ ko đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tại đây. Khi hỏi câu hỏi này, họ chủ yếu muốn kiểm tra xem bạn có thực sự muốn làm việc và cống hiến cho công ty, kể cả làm việc ngoài giờ hành chính. Do đó, bạn hãy nhận thức và trả lời sao cho họ biết được bạn có ý định làm hết sức mình với Pharmacity và sẵn sàng tăng ca khi có yêu cầu. 

5. Công ty có thể giúp gì cho bạn?

Đây là câu hỏi giúp cho công ty tìm hiểu về khả năng làm việc độc lập của bạn. Vì thế, khi bạn trả lời câu hỏi này, bạn nên trả lời rằng “Tôi muốn biết về kế hoạch của công ty và thông báo về mục tiêu doanh thu mà tôi phải đạt được. Sau đó, tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt mục tiêu đó theo yêu cầu của công ty”

Sau đây là một vài câu hỏi bạn có thể tham khảo thêm

 1. Giả sử khách hàng của bạn đến quầy thuốc và hỏi về một loại thuốc bạn không nghe thấy và chưa từng kê đơn trước đây. Bạn sẽ làm gì để giải quyết tình huống đó?

 2. Nếu khách hàng quay lại cửa hàng với một vỉ thuốc mà bạn kê đơn và nói rằng, họ uống vào thấy không có tác dụng. Là một nhân viên bán thuốc, bạn sẽ giải thích vấn đề ra sao?

 3. Trong trường hợp có một bệnh nhân đang gặp tình trạng sức khỏe rất xấu, nhưng bạn lại hết loại thuốc để kê đơn họ cần, bạn sẽ làm gì?

 4. Theo bạn, một nhân viên bán thuốc thì cần chú trọng vào khía cạnh kinh doanh hay là không? Giải thích tại sao?

 5. Bạn làm cách nào để bản thân luôn theo kịp các xu hướng dược phẩm và các loại thuốc mới trên hiện nay?

 6. Bạn sử dụng cách gì để hướng dẫn, dặn dò bạn nhân về việc uống thuốc đúng liều lượng và đúng giờ giấc?

 7. Thử mô tả một tình huống mà bạn đơn giản hóa một thông tin điều trị y tế phức tạp cho bệnh nhân

 8. Khi cửa hàng đông khách, phải phục vụ số lượng lớn bệnh nhân, bạn sẽ ưu tiên phục vụ bệnh nhân theo tiêu chí nào?

 9. Ngoài các kiến thức dược phẩm đã học, theo bạn, một nhân viên dược phẩm cần có các kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh thực tế khi làm việc hay không? Hãy cho bằng chứng chứng minh điều đó.

 10. Bạn hiểu biết gì về sự tương thích của các loại thuốc? Làm cách nào để xác định các loại thuốc điều trị tương thích với nhau?

 11. Bạn có suy nghĩ thế nào về thành vi tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chuẩn đoán và kê đơn của bác sĩ? Bạn có từng gặp qua các trường hợp như thế chưa? Cách xử lý của bạn về trường hợp này như thế nào?

 12. Hãy kể lại một lần mà bạn chuẩn bệnh, kê đơn thuốc cho một bệnh nhân có sức khỏe yếu, tình trạng xấu. Bạn đã giúp đỡ họ như thế nào? Bằng cách nào?

 13. Nhân viên bán thuốc là một công việc cần sự tỉ mỉ, chính xác và chuyên nghiệp, đồng thời vai trò cũng rất áp lực và căng thẳng. Bạn nghĩ bạn có thể chịu được áp lực của công việc này không? Cách bạn vượt qua như thế nào?

 14. Trường hợp, phát hiện thấy một nhân viên bán thuốc khác trong cửa hàng đang ăn cắp thuốc, bạn sẽ làm gì để giải quyết vấn đề đó?

 15. Tình huống, nếu như bạn chuẩn bị kết thúc ca làm việc, nhưng có một nhân viên bán thuốc khác gọi điện báo rằng có việc đột ngột không thể đi làm. Bạn có sẵn sàng giúp đỡ nhân viên đó không? 

Trên đây là những câu hỏi mà được các ứng viên từng ứng tuyển vào Pharmacity chia sẻ lại. Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi thêm các câu hỏi liên quan đến chuyên môn để tăng thêm phong thái tự tin và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng tại đây. Bạn có thể tham khảo các vị trí tuyển dụng của Pharmacity tại viecoi.vn. Chúc bạn thành công nhé!

Công ty Dược phẩm Pharmacity tuyển dụng

VIỆC LÀM DƯỢC PHẨM