<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kiến thức chuyên ngành / Kinh doanh / GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO - NGÀNH NGHỀ ĐẦY TIỀM NĂNG CŨNG NHƯ THÁCH THỨC LỚN TRONG THỜI CÔNG NGHỆ 4.0

Công cụ liên quan đến phát triển chất lượng nguồn nhân lực chính là Giáo dục. Không những vậy, giáo dục và đào tạo còn giúp nâng cao năng suất lao động thông qua kỹ năng, kiến thức, thái độ lao động của từng cá nhân. Vậy hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu xem Giáo dục và Đào tạo có vai trò như thế nào cũng như những cơ hội, thách thức mà ngành này đang gặp phải. Đặc biệt là muốn trở thành người trong ngành, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu và sở hữu những yếu tố quan trọng nào nhé! 

Vai trò quan trọng của giáo dục và đào tạo trong thời kỳ phát triển hội nhập thế giới Việt Nam

Trên thực tế, để lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo phát huy tối đa trong việc đáp ứng tốt hiệu quả trong xã hội thời kỳ hội nhập quốc tế thì luôn cần có những chiến lược phát triển phù hợp với xu hướng cũng như có cái nhìn tổng quan, bao gồm những tiêu chuẩn quốc tế và khu vực. 

Bên cạnh đó, Giáo dục và Đào tạo còn giúp từng cá nhân có thể dễ dàng hòa nhập với cá nhân khác và giúp họ có trách nhiệm hơn với bản thân cũng như có khả năng tự giải quyết những vấn đề phát sinh. 

1. Giáo dục và đào tạo đối với sự phát triển của đất nước

Từ trước đến nay, Giáo dục và Đào tạo luôn đóng vai trò quan trọng và đi song hành với sự phát triển của đất nước. Đó là lý do mà quan điểm đầu tư cho Giáo dục và Đào tạo chính là điều mang lại nhiều lợi ích nhất. Một phần nữa cũng vì đây là nền tảng, lĩnh vực đóng góp rất nhiều vào sự hình thành, xây dựng nhân cách chuẩn mực của từng cá nhân, đào tạo nên những người có trình độ, đặc biệt là tiền đề chủ yếu không thể thiếu trong quá trình phát triển xã hội, kinh tế của đất nước.

Không chỉ dừng lại ở đó, Chính phủ Việt Nam còn đưa ra ý kiến và xác định rằng Giáo dục và Đào tạo chính là “đứa con cưng” trong lợi thế, chìa khóa, nhân tố cũng như động lực giúp thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội. 

2. Giáo dục và đào tạo đóng góp lớn cho sự phát triển nền kinh tế tri thức xã hội

Như vậy, xét theo phương diện của Đảng, Giáo dục và Đào tạo sẽ được xem là một chính sách, chiến lược và biện pháp quan trọng để có thể đưa đất nước trở nên giàu mạnh hơn. Từ đó, có thể dễ dàng thấy rằng, Giáo dục và Đào tạo có vai trò thiết yếu trong việc đẩy mạnh, nâng cao dân trí cũng như phát huy được nguồn lực con người để đáp ứng những yêu cầu khách quan của nền kinh tế và tạo ra những giá trị cao cho sự phát triển đất nước. 

Và chỉ khi nâng cao được Giáo dục và Đào tạo thì mọi người mới sở hữu được tri thức lớn, chất lượng nguồn nhân lực cao để hội nhập kinh tế - xã hội với các nước bạn. 

Cơ hội và thách thức của ngành giáo dục và đào tạo trong kỷ nguyên công nghệ phát triể mạnh mẽ như vậy

Nhằm đáp ứng yêu cầu liên quan đến chất lượng của nguồn nhân lực, Ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung đang đứng trước nhiều thách thức lớn. Một trong những vấn đề đó chính là việc không thể dự đoán trước được những kỹ năng mà thị trường lao động sẽ đặt ra trong tương lai gần. 

Bởi tốc độ thay đổi của công nghệ đang diễn ra rất nhanh và khiến Ngành Giáo dục & Đào tạo theo đó cũng phải đối mặt với những yêu cầu cạnh tranh, cải cách mới. Ví dụ như phải đem lại những kiến thức, kỹ năng cơ bản cùng với khả năng thích nghi tốt, tư duy sáng tạo cho người học. Đồng thời, Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng cần phải xây dựng nên những phương thức giáo dục hiện đại để từng cá nhân có thể thích ứng tốt và tránh nguy cơ bị đào thải, tụt hậu. 

Từ sự chuẩn bị đó, Ngành Giáo dục và đào tạo sẽ có nhiều cơ hội đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế xã hội của đất nước hơn. Đồng thời là những cơ hội về việc hội nhập cũng như mở rộng con đường tuyển dụng nguồn nhân lực lớn. 

Chuẩn mực, mẫu mực - yêu cầu nghề nghiệp cần thiết của người trong ngành giáo dục và đào tạo 

Như đã nhắc đến bên trên, Việt nam đang trong thời kỳ đổi mới trong nền kinh tế phát triển nên ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đang được thay đổi toàn diện hơn. Ở đó, con người là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết.

Đối với ngành Giáo dục và Đào tạo, mẫu mực - chuẩn mực của cá nhân chính là yếu tố mang tính chất quyết định. Nếu muốn trở thành người thuộc ngành này, bạn cần phải là một trò giỏi ngay từ hôm nay. Và đừng quá gấp gáp vì làm thầy giỏi không phải chỉ trong một ngày mà là cả đời phải phấn đấu mới có thể có được. Hãy tự trải nghiệm khi còn đang là học sinh rằng bạn muốn gì ở người thầy của mình, muốn thầy có cách ứng xử như thế nào, chuyên môn truyền đạt ra sao… Ngành nghề Giáo dục và Đào tạo này muốn bạn phải như vậy. 

Có thể, trường lớp cho bạn kiến thức cơ bản để trở thành một người thầy giỏi trong kiến thức chuyên môn nhưng để trở thành một người giỏi trong ngành Giáo dục và Đào tạo thì việc bạn cần làm là rèn luyện bản thân nhiều hơn. 

VIỆC LÀM NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO 
- Tìm việc làm giảng viên
- Tìm việc làm ngành giáo dục mầm non

Từ khóa: yêu cầu nghề nghiệp ngành giáo dục giáo dục và đào tạo

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

VIỆC LÀM TELESALE LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


2

NGÀNH HÓA HỌC - NGÀNH CÓ TỶ LỆ THẤT NGHIỆP SAU TỐT NGHIỆP BẰNG 0

Một trong những lý do khiến ngành hóa học được nằm trong top đầu ngành có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp gần như bằng 0 chính là sự đa dạng của nó trong cuộc sống: từ trang phục đến thực phẩm, thuốc men… Bởi hóa học là ngành khoa học chuyên về nghiên cứu năng lượng, vật chất và sự tương tác giữa chúng. 


3

THÍCH KINH DOANH NÊN HỌC NGÀNH GÌ? ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP KHI YÊU THÍCH LĨNH VỰC KINH DOANH

Với một thời đại mới đang mở ra trước mắt chúng ta, cùng với đó là sự phát triển đi lên vượt bậc trong xã hội mà ta có thể thấy rõ nhất chính là sự bùng mỏ mạnh mẽ của nền kinh tế. Chính vì thế, không khó để hiểu rằng, muốn phát triển đất nước, muốn đất nước đi lên thì trước tiên phải phát triển được kinh tế. Kinh tế có tốt thì đất nước mới lớn mạnh và phát triển được, có thể coi kinh tế chính là nền móng của một quốc gia.


4

NHÂN VIÊN KINH DOANH CẦN NHỚ NHỮNG GÌ?

Bán hàng hay quản lý, lãnh đạo đều là những vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng trong công việc, người ta hay gọi là nghệ thuật quản lý, nghệ thuật lãnh đạo và bán hàng cũng vậy cũng là nghệ thuật.


5

NGÀNH MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ NGÀNH MÔI TRƯỜNG

Nghiên cứu, giữ gìn, bảo vệ môi trường đã trở thành mục tiêu của các nhà khoa học, các kỹ sư làm việc trong ngành khoa học môi trường, ngành công nghệ môi trường v.v... Các nhà môi trường luôn là những người đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, góp hết sức mình và giúp mọi người cùng tháo gỡ những thách thức môi trường hiện nay. Hãy cùng viecoi tìm hiểu rõ hơn về ngành môi trường nhé!


6

10 CÁCH QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU MÀ CÁC DOANH NGHIỆP NÊN NGỪNG SỬ DỤNG

Các thương hiệu đang cố gắng bắt kịp các xu hướng marketing mới và điều chỉnh chiến thuật của họ cho phù hợp. Trong quá trình đó, có khá nhiều thương hiệu rơi vào vòng xoáy của những công cụ, chiến lược quảng bá thương hiệu không phù hợp làm ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo và kinh doanh. Dưới đây là 10 cách quảng bá thương hiệu được các chuyên gia khuyên doanh nghiệp nên ngừng sử dụng.


7

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ CÔNG VIỆC CỦA MỘT BÁC SĨ THÚ Y

Gần đây, nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Điều này là bởi vì là Ngành Thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm lớn từ khi được nhà nước tập trung đầu tư quy mô. Nếu như bạn đang có ý định chọn ngành Thú y làm nghề nghiệp tương lai của mình thì liệu rằng bạn đã thực sự hiểu rõ về ngành Thú y là gì? Học ngành  Thú y ra trường sẽ làm công việc gì hay chưa? Nội dung bài viết dưới đây Viecoi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà bạn  không thể bỏ qua nếu đang muốn trở thành một bác sĩ Thú y trong tương lai.


8

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Với lợi thế là môi trường làm việc chuyên nghiệp, sôi động và cơ hội thăng tiến lý tưởng, ngành nhà hàng khách sạn đã, đang và sẽ thu hút đông đảo sinh viên từ mọi miền thế giới theo học tại những nền giáo dục lớn như Thụy Sĩ, Úc, Hà Lan, Pháp,…. Tuy nhiên, còn có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng như cơ hội phát triển mà nó mang lại. Bài viết này Viecoi sẽ  giúp bạn hiểu tại sao nên lựa chọn học quản trị nhà hàng khách sạn?


9

NGÀNH THỜI TRANG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI THEO ĐUỔI

Thời trang được xếp vào danh sách ngành công nghiệp “nghìn tỷ” của thế giới nhưng lại là ngành mà không hẳn người Việt Nam nào cũng sẵn sàng đầu quân. Vậy với đam mê thời trang thì nên học gì để có việc làm trong ngành này?


10

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ? CẦN GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN?

Chỉ 5% người hành nghề đạt được thành công. Nhưng rất nhiều người vẫn vô cùng háo hức bước chân vào nghề môi giới bất động sản. Bởi cơ hội việc làm, thu nhập khủng, kiếm vài tỷ đồng một năm. Hay còn lý do nào khác? Cùng tìm hiểu môi giới bất động sản là gì? Cần những gì để thành công trong nghề?