{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển bản thân / GHI NHỚ LÂU CHỈ VỚI MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN ĐẾN BẤT NGỜ

GHI NHỚ LÂU CHỈ VỚI MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN ĐẾN BẤT NGỜ

  • 24/02/2021
  •  | 
  • Lượt xem: 1880

Đây là lời thú nhận của tôi: Tôi hay tự nói chuyện 1 mình. Trên thực tế, tôi tự nói với bản thân mình rất nhiều lần- tính cách kì lạ đó thật sự trở nên tồi tệ hơn vì thực tế là tôi làm việc trong sự cô lập hoàn toàn ở phòng làm việc tại nhà của mình.

Tôi đọc lớn các bài báo. Tôi trò chuyện về các mục được liệt kê trong danh sách việc cần làm của tôi. Tôi tự nhắc nhở mình bằng cách tự nói tên những người tôi cần gọi hoặc những công việc mà tôi cần làm.

Tôi đích thị là 1 tên điên, để tôi đi thẳng vào vấn đề chính luôn: tôi tự nói chuyện với mình không phải vì tôi cô đơn hoặc muốn mọi người chú ý đến mình

Không, tôi tự nói với chính mình vì: Nó giúp ích cho tôi.

Tôi không phải là nhà khoa học, nhưng có một cái gì đó làm cho việc nói ra những suy nghĩ và những lời nhắc nhở làm cho chúng in vào não của tôi tốt hơn.

Thật là may, khoa học thực tế đã chứng minh giả thuyết của tôi là đúng

Việc đọc lớn ra có thật sự hiệu quả?

Các phát hiện này đến từ một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Waterloo ở Ontario Canada và được xuất bản trong cuốn Memory.

2 nhà nghiên cứu là Noah Farrin và Colin MacLeod đã làm 1 thử nghiệm với 75 sinh viên để kiểm tra trí nhớ của họ bằng các cách khác nhau.

Để bắt đầu thử nghiệm, mỗi học sinh được thu âm khi nói 160 từ khác nhau – và được yêu cầu quay lại sau 2 tuần (mặc dù, họ không biết mình làm vậy để làm gì).

Sau hai tuần, các sinh viên trở lại phòng thí nghiệm và học một nửa những từ mà họ đã đọc trước đó để chuẩn bị cho một bài kiểm tra trí nhớ. Tuy nhiên, đây là một phần khó khăn: Các sinh viên đó đã học các từ này bằng nhiều cách khác nhau:

- 20 từ được đọc bằng mắt

- 20 từ đã được phát bằng cách sử dụng băng ghi âm tiếng của người khác

- 20 từ đã được phát bằng cách sử dụng băng ghi âm mà học sinh đã thực hiện 2 tuần trước

- 20 từ mà học sinh tự mình đọc lớn lên

Bây giờ, đã đến lúc kiểm tra 80 từ mà họ vừa học và 80 từ khác đã được sử dụng hai tuần trước đó (tất nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng sinh viên đã quên mất những từ trước đó rồi)

Khi nói ra 1 từ, học sinh phải chỉ ra liệu đó là những từ mà họ vừa coi qua hay không. Bài tập này sẽ giúp các nhà nghiên cứu rút ra được phương pháp học tập nào hiệu quả nhất.

Ai là người thắng? Đoán thử xem – những người tự mình đọc lớn lên, trả lời đúng 77% số câu hỏi. Thật thú vị, theo sát nút là cách nghe lại bản ghi âm của mình (chỉ thấp hơn 3% hiệu suất!).

Thật kì diệu! Điều này xảy ra như thế nào?

Có phải tất cả chúng ta chỉ là những con người bị cái tôi ám ảnh khiến chúng ta tự yêu lấy giọng nói của chính mình? Có loại phép thuật hay thủ thuật nào là đằng sau chuyện này không?

"Khi thảo luận về những kết quả này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng thuật ngữ" hiệu quả sản xuất ", Bradley Busch giải thích trong bài báo của mình về thí nghiệm trong tạp chí nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý học Anh:" Điều này cho thấy được những lợi ích đối với bộ não mà bạn có được nếu bạn nói ra thay vì nghe chúng."

Theo như các báo cáo của Busch, các nhà nghiên cứu kết luận rằng đọc lớn ra có hiệu quả do ba yếu tố:

Đọc lớn là một quá trình tích cực, bởi vì nó bao gồm cả việc vận động cơ miệng.

Đọc lớn cũng đòi hỏi bạn phải nhìn, dẫn đến việc học kĩ hơn.

Đọc lớn cũng nghĩa có nghĩa là bạn đang tự nói với mình, điều này làm cho thông tin đó có vẻ đáng ghi nhớ hơn.

Sử dụng tuyệt chiêu ghi nhớ này như 1 thế mạnh của bạn

Phát hiện đó rất tuyệt vời. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với bạn?

Bạn có thể muốn cân nhắc về việc tham gia vào hàng ngũ những người điên cuồng đang liên tục lẩm bẩm với chính mình - bởi vì nó thực sự có thể giúp bạn.

Deadline quan trọng mà bạn cần nhớ để đưa vào lịch của mình? Nói lặp đi lặp lại nó. Thống kê mà bạn muốn chia sẻ trong cuộc họp nhóm? Đọc nhẩm nó trong quãng đường bạn đi tới phòng họp.

Chắc chắn là, sẽ hơi kì lạ khi tự nói chuyện với mình (và, nếu bạn đang ở trong văn phòng, bạn sẽ phải điều chỉnh âm lượng của mình). Tuy nhiên, như các nhà khoa học từng nói, điên một chút cũng tốt mà!

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm !

Từ khóa:

Chìa Khóa Thành Công

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu bạn cảm nhận mình đang bị stress, hãy tìm cách tháo gỡ chúng


7

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty