{key1}

Những quan điểm dẫn đến việc nhiều người làm về nhân sự bị hiểu lầm nhất có thể nói đến câu “mấy người nhân sự là người làm nghề chuyên đuổi người” hay “ nghề này là chỉ tuyển dụng mấy bạn ứng viên cho bộ phận khác”.... Có thể nói đây cũng là quan điểm dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn nên hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu rõ hơn về nghề nhân sự này nhé! 

Một người nhân sự có bản lĩnh hơn bởi sự hòa lẫn giữa vui-buồn và vị “đắng-ngọt” nên khiến nhiều người vẫn muốn “đắm chìm” vào nghề này. Khó có thể phủ nhận những mặt tiêu cực của nghề nhân sự thì đâu đó ngành này vẫn còn những mặt tích cực nhất định. Vì vậy mà nghề nhân sự luôn là “mục tiêu” của khá đông đảo bạn trẻ tại Việt Nam. 

Ngoài công tác đào tạo, tuyển dụng thì nghề nhân sự còn phải biết những điều luật liên quan đến lương thưởng, phúc lợi… cũng như biết đánh giá nhân sự để biết cách trả lương, thưởng phạt có hợp lý hay không! 

Nghề nhân sự chỉ làm tuyển dụng thôi đúng không? 

Chính xác, công việc tuyển dụng là một trong những điều mà nhân sự cần làm. Kể cả khi hồ sơ có vượt đến con số hàng trăm hàng ngàn thì họ cũng phải là người đứng ra chịu trách nhiệm lọc “đống hồ sơ” đó để tìm ra những ứng viên phù hợp với nhu cầu mà công ty đang cần. 

Đơn cử đơn giản là việc chọn một ứng viên có ngoại hình bắt mắt, dễ nhìn để đứng ở vị trí lễ tân. Quá trình tuyển dụng đôi khi sẽ trải qua rất nhiều vấn đề gian nan, ví dụ như để có một buổi hẹn phỏng vấn chẳng hạn. May mắn thì hẹn được ứng viên đến đúng hẹn còn nếu không thì sẽ phải nhận một quả “bỏ bom” ngay giờ phỏng vấn. Thậm chí có những ứng viên còn không giữ được đúng chuẩn mực phong cách đi phỏng vấn mà trang điểm, ăn mặc như đi dự party hoặc còn đến muộn đến cả buổi. Hay nhiều ứng viên còn gửi bộ hồ sơ ứng tuyển gạch xóa, lâu chưa được update hoặc sơ sài … 

Đúng là phải khi đảm nhiệm vị trí của một nhà tuyển dụng thì mới hiểu được nỗi lòng cũng như sự khó khăn phải gặp cũng như đối diện tìm cách giải quyết. Nhưng bên cạnh sự vất vả này thì người làm nhân sự cũng có thêm được kha khá kinh nghiệm đánh giá người khác và giúp ích cho cuộc sống cũng như công việc thăng tiến của bản thân trong tương lai. 

Nhân sự - HR là người sa thải, trừ lương cũng như kỷ luật những nhân viên khác?

Phải nói rằng có rất nhiều nhân viên khi bị sa thải đều không nhìn nhận vào vấn đề thực tế cũng như không suy nghĩ, nhìn lại xem bản thân còn thiếu sót gì không mà lại quy chụp luôn rằng do bộ phận Nhân sự - HR “đuổi việc” họ. 

Nhưng sự thật rằng, người làm nhân sự đâu có quyền để mà “đuổi” họ vì nó đâu nằm trong quyền hạn của một người HR. Khi một tổ chức muốn cắt giảm nhân sự hay vì vấn đề nào đó mà các nhà lãnh đạo muốn thông báo đến một vài “tên tiêu biểu” nghỉ việc thì nhân sự chỉ đảm nhiệm truyền đạt thông tin đến cho họ. Thật lòng mà nói, bản thân người nhân sự khi đi thông báo quyết định nghỉ việc cho ai đó và bắt gặp những gương mặt lo âu, buồn bã cũng khiến HR cảm thấy khó xử rất nhiều. 

Trong kinh doanh, bất kỳ doanh nghiệp nào đều mong muốn sở hữu được những “nhân tài” về cả thái độ lẫn trình độ cũng như thời gian gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Nên sẽ không có chuyện nhà lãnh đạo lại đi “sa thải” những nhân viên có trình độ tốt và đem lại hiệu quả làm việc cao chỉ vì do ai đó xúi giục cả. 

Chính vì vậy, đừng vội trách lầm người làm nhân sự và cũng đừng đặt suy nghĩ là bản thân mình đang làm tốt và tất cả là do HR khiến mình gặp phải tình cảnh bị đuổi việc.

Nhân sự là người đứng ra tổ chức những buổi party để giải tỏa tâm trạng cho nhân viên của toàn doanh nghiệp 

Một trong những công việc khiến người làm nhân sự phải đau đầu mỗi khi nhắc đến chính là việc lên kế hoạch sau đó đi chọn và cân nhắc chi phí… mỗi khi tổ chức một buổi party hay đi du lịch để mang đến niềm vui, lợi ích cho nhân viên. 

Sẽ chẳng có gì là khó nếu bạn chỉ chọn theo đúng ý muốn của mình nhưng đằng này, người làm nhân sự còn phải đặt bản thân vào vị trí của nhân viên khác, vị trí của quản lý. Để có thể đặt được chỗ, chọn được món ăn với mong muốn cả buổi hôm đó mọi người ai cũng vui vẻ, thỏa mãn và không có ý kiến phản hồi xấu. Thật chẳng vui vẻ gì nếu công sức mình bỏ ra lại bị mọi người chê ỉ ôi và có những từ ngữ không mấy thiện cảm… 

Người làm Nhân sự thì cần phải “cãi” sếp để đảm bảo quyền lợi của nhân viên khác 

Nhân sự luôn phải nhắm mắt cho qua và chịu cảm giác bị người khác dèm pha sau lưng, đón nhận những ánh mắt nghi kỳ từ đồng nghiệp… để có thể duy trì, đảm bảo những quy định mà Sếp cho là đúng. 

Nếu nhắc đến nghề ví von như “Làm dâu trăm họ” thì nghề nhân sự chắc phải luôn nằm trong top đầu được bình chọn. Bởi vậy mà việc có kiến thức chuyên môn cũng như việc biết lắng nghe là người nhân sự phải nắm chắc trong lòng bàn tay - giống như một người trụ cột quan trọng của tổ chức vậy. Và trụ cột này sẽ bị lung lay, thậm chí sụp đổ nếu như không có sự ủng hộ của những nhân viên khác. Nên một nhà làm quản trị nhân sự luôn phải nâng cao năng lực cũng như bắt buộc phải có những nước đi đúng cách để dung hòa được các phòng ban với nhau cũng như với cả bộ phận nhân sự. 

Hy vọng thông qua những thông tin mà Viecoi.vn vừa chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu được những nỗi khổ của một người làm nhân sự cũng như có được sự kiên định trong ngành nghề này. Quan trọng hơn là chúc bạn mở rộng cánh cửa thành công trên con đường nhân sự mà bạn đã chọn và nếu bạn đang có hứng thú với việc phát triển sự nghiệp trong nghề này thì đừng ngại chuẩn bị một CV đúng chuẩn cho người làm nhân sự cùng Viecoi.vn nhé! 

TOP NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN NGÀNH NHÂN SỰ BẠN ĐÃ BIẾT? 

Cùng tìm kiếm công việc ngân hàng phù hợp nhé !

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Nhân Sự Yêu Cầu Của Nghề Nhân Sự Công Việc Nhân Sự mức lương

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

5 YẾU TỐ CƠ BẢN CẦN CÓ CỦA NGÀNH NHÂN SỰ

Hiện nay, ngành nhân sự (Human resources) đang là một ngành nghề rất “hot” và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, theo khảo sát của một bài báo thì đa phần những người Việt trẻ chọn theo ngành nhân sự này đều thú nhận rằng, chọn ngành nhân sự là “một sự lựa chọn ngẫu nhiên” vì không biết được ngành nghề thích hợp và lo ngại những người có “hậu thuẫn trong nghề”. Vậy, làm sao để biết được những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đưa ra để lựa chọn một nhân sự của ngành tuyển dụng? Những yêu cầu cơ bản mà một nhân sự cần có? Hãy cùng Viecoi tìm hiểu qua bài viết này nhé !


2

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CÙNG NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN TRONG NGÀNH NHÂN SỰ

Ngành nhân sự cũng như nhiều ngành nghề khác, ai cũng bắt đầu sự nghiệp từ vị trí thấp nhất cho đến cao nhất. Bạn không thể nào từ một sinh viên mới ra trường nhưng đòi hỏi làm những công việc của HR specialist (Chuyên viên nhân sự). Việc  tích lũy kinh nghiệm và kiến thức từ vị trí thấp sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc để là một HR chuyên nghiệp trong tương lai. Hãy cùng Viecoi theo dõi cơ hội nghề nghiệp cùng với những thuận lợi và khó khăn trong ngành này nhé.


3

NGHỀ NHÂN SỰ (HR) - NGHỀ MÀ NGƯỜI HIỀN LÀNH KHÓ THEO ĐƯỢC ?

Bởi vì là một ngành nghề rộng mở và là bộ phận không thể “vắng mặt” trong mọi tổ chức, doanh nghiệp nên cơ hội việc làm của nghề nhân sự cũng khá rộng mở. Do đó, rất nhiều các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành nhân sự này nhưng lại không rõ công việc này bao gồm những việc nhỏ lẻ gì. Bài viết sau đây Viecoi.vn sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chính xác! 


4

SINH VIÊN HỌC NGÀNH XUẤT BẢN SAU KHI RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Có thể nói rằng Ngành xuất bản là một trong những ngành được đánh giá là có nhiều cơ hội phát triển hiện nay. Theo một số bạn sinh viên đã từng theo học ngành này cũng đánh giá nó không quá nặng mà chủ yếu dựa vào sự chủ động tìm hiểu của sinh viên. Vậy,sinh viên ngành xuất bản sau khi ra trường làm gì? Hãy cùng Viecoi  tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!


5

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ THỜI ĐẠI 4.0

Ngành nhân sự đang là ngành “hot” hiện nay, một trong những ngành đang thu hút nhiều người theo đuổi. Với sự phát triển của kinh tế Việt Nam hiện tại cộng với sự đầu tư của các tập đoàn nước ngoài lớn, nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của mỗi công ty là rất lớn. Trong bối cảnh thị trường lao động Việt Nam đang khan hiếm nhân tài cho các vị trí cao cấp để cạnh tranh  đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có nhân viên nhân sự giỏi để phát triển nhân tài cho mình. Kỹ năng cần thiết cho vị trí này là giao tiếp, tổ chức, kỷ luật và quan trọng là kỹ năng làm việc tập thể. Bất cứ công việc nào thì cũng cần có những kỹ năng cần thiết để trở nên chuyên nghiệp và thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem đối với lĩnh vực nhân sự thì những kỹ năng nào là cần thiết trong thời đại 4.0 này nhé!


6

CÙNG VIECOI

Những quan điểm dẫn đến việc nhiều người làm về nhân sự bị hiểu lầm nhất có thể nói đến câu “mấy người nhân sự là người làm nghề chuyên đuổi người” hay “ nghề này là chỉ tuyển dụng mấy bạn ứng viên cho bộ phận khác”.... Có thể nói đây cũng là quan điểm dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn nên hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu rõ hơn về nghề nhân sự này nhé! 


7

HỌC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ XONG RA TRƯỜNG THÌ LÀM CÔNG VIỆC GÌ?

Xã hội ngày càng hội nhập thì bất kỳ một doanh nghiệp nào khi tiến hành các hoạt động kinh doanh cũng đều phải đảm bảo kiện  nguồn nhân lực và vật lực tốt nhất. Trong đó, nguồn nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng và có tính quyết định trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, quản trị nhân lực đã trở thành một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xây dựng doanh nghiệp. Để theo đuổi ngành này, nhiều bạn học quản trị nguồn nhân lực ra mà vẫn chưa tìm ra được lời giải đáp cho câu hỏi  “ngành Quản trị nhân lực ra trường làm công việc gì?”. Để biết câu trả lời hãy đọc bài viết sau đây cùng chúng tôi.


8

TOP NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN NGÀNH NHÂN SỰ BẠN ĐÃ BIẾT? 

Một trong những ngành nghề hấp dẫn bởi sở hữu mức thu nhập tốt cũng như nhu cầu tuyển dụng cao phải kể đến chính là ngành Nhân sự. Và hầu hết mọi tổ chức đều cần ít nhất một người đảm nhiệm vị trí này. Tuy vậy, không phải ai cũng phù hợp để làm được công việc này mà chỉ có lòng mong muốn. Hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu thêm về các thông tin của ngành nhân sự để biết liệu rằng bản thân có hay không phù hợp với ngành nghề đầy thú vị này nhé!


9

NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ KHÔNG THỂ THIẾU 7 TỐ CHẤT SAU - NẾU THIẾU, LIỆU BẠN CÒN PHÙ HỢP?

Một trong những ngành nghề hấp dẫn bởi sở hữu mức thu nhập tốt cũng như nhu cầu tuyển dụng cao phải kể đến chính là ngành Nhân sự. Và hầu hết mọi tổ chức đều cần ít nhất một người đảm nhiệm vị trí này. Tuy vậy, không phải ai cũng phù hợp để làm được công việc này mà chỉ có lòng mong muốn. Hãy cùng Viecoi.vn đối chiếu bản thân với 7 tố chất của người làm nhân sự dưới đây để biết liệu rằng bản thân có hay không phù hợp với ngành nghề đầy thú vị này nhé!