{key1}

Bạn đã chuẩn bị những gì để khởi đầu cho con đường sự nghiệp sắp tới? Hãy trang bị cho mình những kỹ năng xin việc cần thiết, một kế hoạch cụ thể với các mục tiêu cá nhân với sự đam mê nhiệt huyết trong công việc mơ ước. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm bổ sung và cải thiện hơn những kĩ năng còn thiếu sẽ giúp cho bạn nhận được sự ủng hộ của nhà tuyển dụng và tìm được một công việc tuyệt vời, mơ ước.

Ban nên ghi nhớ: Một doanh nghiệp công ty chưa bao giờ là nơi sẵn sàng thu nhận bạn chỉ bởi những lí do cá nhân như cuộc sống bế tắc, hay khó khăn trăm bề. Nhà tuyển dụng không bao giờ mong muốn họ trở thành nhà hảo tâm luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn với những lí do trên.

Vậy làm thế nào để bạn sẽ có được công việc bạn đam mê, chứ không phải chấp nhận bất cứ công việc nào bạn tìm được? Dưới đây là những thông tin hữu ích cho bạn:

Không ngừng tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân

Bạn nên xác định công việc cần tìm phù hợp với sở trường, sở thích của mình và tạo cơ hội để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đích thực là người họ đang cần. Hãy tự đánh giá bản thân mình đang có gì, cần gì, có làm thể được tốt những việc gì, phù hợp với yêu cầu ứng tuyển hay không.và đừng nên cố gắng trở thành nhân vật trong câu chuyện không dành cho mình. Đồng thời cần thể hiện vắn tắt, rõ ràng bạn là ai trong CV, cách ăn mặc, văn hoá công ty, cách ứng xử phù hợp khi được phỏng vấn.

Với trường hợp sinh viên mới ra trường, các nhà tuyển dụng không quá đặt nặng yêu cầu kinh nghiệm công việc, thay vào đó họ chú trọng hơn về những trải nghiệm của bạn trong các hoạt động xã hội trước đây bao gồm tư duy, kỹ năng, nhìn nhận qua nhận định cá nhân của bạn. Nếu bạn thật sự thích công việc, hãy thể hiện sự chủ động trong việc ham học hỏi và cố gắng làm việc đó tốt nhất trong khả năng của mình.

Thử việc: chuyện nhỏ nâng cao tầm quan sát.

Thử việc là thời gian người trẻ quan sát và học hỏi quy tắc làm việc, văn hóa công ty. Trong những ngày làm việc đầu tiên, bạn nên tập trung vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, kiên nhẫn quan sát và chủ động học hỏi tất cả các khâu trong công ty. Sự nhiệt thành sẽ là năng lượng tích cực hỗ trợ cho bước đường sự nghiệp của  bạn về sau.

Hãy học hỏi từ việc nhỏ nhất, bắt đầu từ những công việc không phải chuyên môn kiến thức của bạn. Đón nhận và giải quyết theo hướng tích cực, sự chịu khó và siêng năng sẽ giúp bạn rèn luyện tầm nhìn trong công việc sau này theo nhiều khía cạnh và khách quan hơn. Hiểu được quy trình công việc cũng như hệ thống trong công ty bạn được ứng cử, cơ hội giúp bạn phát triển sẽ đến gần hơn với bạn trong tương lai.

Người thú vị được yêu thích

Các nhà tuyển dụng luôn chào đón nhân tài tuổi trẻ, những người có tầm nhìn sáng tạo mới mẻ và luôn thay đổi theo từng giai đoạn phát triển xã hội. Tiêu chí tuyển dụng cho nhóm nhân lực này là trải nghiệm, kỹ năng sống phong phú – những yếu tố cơ bản mà ban có thể trau dồi khi còn ngồi ghế giảng đường, thông qua các hoạt động xã hội.

Một trong những cách tạo ấn tượng tích cực từ nhà tuyển dụng, đó là việc bạn thể hiện được sự trải nghiệm đa dạng của mình trong nhiều môi trường. Việc bạn thích nghi dễ dàng và không ngừng chủ động học hỏi những điều mới mẻ sẽ là một trong những bước đường giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

Lời khuyên: Hãy ngừng việc mỗi ngày thức dậy với danh sách việc làm trống rỗng, học cách lấp đầy và lên lịch làm việc theo quy trình cá nhân cho những dự án bản thân, tham gia hoạt động các sự kiện liên quan đến sở thích và dự định của bạn. Việc học tập và giao lưu với những người cùng chí hướng sẽ là động lực giúp bạn thể hiện đúng năng lực của mình trong công việc sau này.

Lời khuyên hữu ích của nhà tuyển dụng.

Thứ nhất: Những vấp ngã trong một vài lần xin việc đầu tiên sẽ cho bạn các bài học từ đó. Điều quan trọng, bạn phải giữ vững tinh thần, định hướng, giữ thái độ lạc quan, tự tin. Tuổi Trẻ - hãy chấp nhận việc đối mặt với thất bại và luôn giữ tinh thần học hỏi không ngừng.

Thứ hai: Năng lực sẽ được thể hiện trong quá trình làm việc. Hãy tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn bằng thái độ nồng nhiệt và luôn giữ tinh thần lạc quan, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách dù khó khăn gian khổ.

Thứ ba: Hãy xác định công việc bạn thật sự đam mê, yêu thích. Điều bạn thật sự yêu, bạn sẽ làm điều đó tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Từ khóa:

Nghề Nghiệp Ứớc Mơ Lời Khuyên Kế Hoạch Chọn Nghề

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


5

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


7

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng


8

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


9

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.