Đang xử lý

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC

Người ta không tự nhiên sinh ra để thành công hay thất bại. Mà thành công hay thất bại đó là kết quả của cả một quá trình sống, học tập và làm việc. Muốn thành công trong công việc, con người phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Sau đây là 6 bước tiến tới thành công trong công việc mà tôi đã tích lũy được trong quá trình làm việc, hy vọng nó sẽ là chìa khóa mở cánh cửa tương lại cho bạn.
  • 09/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2577

Trang phục là yếu tố không thể thiếu của bí quyết thành công

Với nhiều người, cụm từ “ trang phục để thành công” gợi lên hình ảnh người đàn ông trong bộ com lê, thắt cà vạt, mái tóc chải ngược với khuôn mặt nhẵn nhụi. Trang phục công sở trở thành hình ảnh đại diện cho sự thành công. Ở một mức độ nào đó, điều này trở nên có lý. Khi bạn hình dung về một căn phòng  đầy những doanh nhân hạng C-level (**), gần như chắc chắn rằng, bạn sẽ hình dung họ trong những bộ trang phục tỉ mỉ, giống nhau và đúng những chuẩn mực của “trang phục công sở”.

 

Tuy nhiên, những nghiên cứu cho thấy công chúng hay đánh giá những người thích tuân thủ nội quy hay mặc com lê, thắt cà vạt thì ít uy tín hơn những người không tuân theo luật lệ nào cả, họ chọn mặc bất kỳ thứ gì họ thích.

Xem thêm: Mẹo "Trang Phục Thành Công"

Kỹ năng làm việc nhóm giúp công việc có hiệu suất tốt

Lắng nghe đồng đội

Họ chắc chắn là những người gắn bó mật thiết với bạn và cần bạn lắng nghe, tin tưởng. Bất kỳ ai cũng có quyền phát biểu, đề đạt ý tưởng và nguyên tắc đầu tiên của làm việc nhóm là sự chủ động lắng nghe và cùng bàn bạc. Ý kiến của một người có thể đúng hoặc sai, có thể hoàn hảo hoặc chưa đầy đủ. Hãy nghiêm túc chia sẻ kinh nghiệm và cộng gộp thành tựu nếu bạn có để nhân đôi thành công trong hoạt động nhóm.

                   

Đừng cắt ngang lời bạn đồng nghiệp. Đừng vội vàng gạt qua một ý tưởng nào đó, khi chỉ có bạn là người đang cảm thấy bất ổn. Sự lắng nghe cũng cần bạn cân nhắc nghệ kỹ lưỡng và nắm bắt thông tin được truyền tải một cách rõ ràng, đề mọi người cùng nhau mổ xẻ vấn đề và đưa đến thống nhất.

Trưởng nhóm nổi bật

Nhóm bạn làm việc hẳn sẽ có một người làm thủ lĩnh. Nếu được chọn làm người đứng đầu thì hãy sử dụng hiệu quả quyền hạn bạn được giao. Đồng thời phải là một người tinh tế trong giải quyết vấn đề nhân sự, nghĩa là các vấn đề giữa các thành viên trong nhóm nếu xảy ra mâu thuẫn. Thái độ quả quyết, ứng biến linh hoạt, mềm mỏng chính là điều cần có ở một vị trưởng nhóm.

                                                        

Bạn có thể gặp trường hợp khó khăn như là thành viên trong nhóm không thể hiện được khả năng đáp ứng yêu cầu công việc. Hãy nhiệt tình giúp đỡ và khuyến khích đồng nghiệp. Hãy tạo cơ hội cho mọi người được phát triển.

Xem thêm: Những Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Khi Tham Gia Công Tác Cùng Đồng Đội

Tìm kiếm cơ hội mới bằng cách nhảy việc

Việc thay đổi công việc đó là điều dễ hiểu, nếu là bạn dù ít dù nhiều bạn cũng đã từng thay đổi công việc của mình một hoặc vài lần, nhưng khi thay đổi công việc bạn có biết mục tiêu của bạn là gì không, hay vì công việc buồn chán hoặc chán nản với môi trường làm việc hiện tại đi tìm một môi trường mới, rồi làm được thời gian lại nhảy sang chỗ khác để đi tìm cảm giác mới. Dù thế nào đi nữa trước khi quyết định thay đổi công việc bạn cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề.

Xem thêm: Cẩm Nang Nhảy Việc

Viecoi.vn: Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đăng ký tài khoản tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Kỹ Năng Công Việc Bí Quyết Thành Công Nhảy Việc Kỹ Năng Làm Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT CÔNG TY NHẬT BẢN

Tôi đã làm việc cho một tập đoàn lớn của Nhật Bản trong 9 năm, và tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ của mình. Xin lưu ý rằng tôi rất hạnh phúc trong công việc nên quan điểm có thể có chút hồng hào.


3

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


4

Làm gì khi bị nhà tuyển dụng từ chối?

Chắc hẳn trong chúng ta đều ít nhất một lần bị nhà tuyển dụng từ chối khi đi xin việc, đặc biệt đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì khả năng bị từ chối “ngay từ vòng gởi xe” là rất cao.


5

Review Công ty Luật ACC - Lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý

Công ty Luật ACC được thành lập từ năm 1998 tư vấn trong lĩnh vực về pháp lý doanh nghiệp cũng như nhiều dịch vụ khác. ACC là đơn vị đi đầu trong hỗ trợ pháp lý trên toàn quốc, các văn phòng trải dài trên các tỉnh thành như: TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Cần Thơ,...Cùng với đó là đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.


6

THẾ NÀO LÀ MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn


7

Tại sao bạn mãi thất nghiệp?

Bạn giỏi, có tài năng và năng lực, bạn có bằng cấp cao hơn những người khác, thế nhưng lại mãi lận đận với công việc, luôn trong tình trạng thất nghiệp. Nguyên nhân có thể do yếu tố khách quan, yếu tố từ nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không ngoại trừ một nguyên nhân quan trọng từ chính bản thân bạn.


8

5 Lý do tại sao bạn nên bỏ ngay công việc tại những tập đoàn lớn

Cuộc sống này là vô giá, hãy đối xử tốt và đừng lãng phí nó cho những việc mà bạn không thích. Hãy xem xét 5 lý do bên dưới và tự hỏi liệu bạn đã thật sự hài lòng về công việc hiện tại chưa.


9

THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ VÀ CÁCH ĐỂ BẠN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Công việc là một phần của cuộc sống mỗi người, đó là miếng cơm manh áo để có thể tự trang trải cuộc sống của chính mình. Từ đó tạo ra những áp lực đè nặng cho mỗi người, bạn buộc phải làm điều phải làm thay vì những điều bạn mơ ước. Điều này tất nhiên đúng khi bạn đang không làm công việc mà bạn yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu theo đuổi ước mơ và cách để bạn phát triển bản thân cùng ViecOi nhé!


10

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC

Người ta không tự nhiên sinh ra để thành công hay thất bại. Mà thành công hay thất bại đó là kết quả của cả một quá trình sống, học tập và làm việc. Muốn thành công trong công việc, con người phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Sau đây là 6 bước tiến tới thành công trong công việc mà tôi đã tích lũy được trong quá trình làm việc, hy vọng nó sẽ là chìa khóa mở cánh cửa tương lại cho bạn.


 

Gợi ý việc làm