<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  

phong-van-lan-2

Mục đích của nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn lần 2: mục đích mà nhà tuyển dụng muốn nhắm đến bạn trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là câu hỏi luôn tồn tại trong tâm trí của ứng viên. Sau đây, hãy cùng nhau tham khảo dựa vào 2 ý chính thông qua phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì, như sau:

Điều thứ nhất, nhà tuyển dụng mong muốn khai thác thêm thông tin từ bạn vì họ muốn hiểu rõ hơn về những năng lực cũng như kỹ năng mà bạn đang có, với một cách cụ thể và rõ ràng hơn. Đôi khi, trong cuộc phỏng vấn đầu có thể họ chỉ nhận từ bạn câu trả lời thoáng qua, chưa rõ ràng. Vì vậy, đối với cuộc phỏng vấn lần 2 chính là cơ hội để giúp bạn thể hiện rõ hơn về những điều mà họ đang cần.

Điều thứ hai, nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn một lần nữa xem bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí công ty đang tuyển hay không. Đây là điều rất quan trọng, vì vậy việc chuẩn bị suy nghĩ phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và phải cố gắng thể hiện như thế nào cho thật tốt ở vòng thứ 2 là việc rất cần thiết.

Chuẩn bị cuộc phỏng vấn thứ 2, cần những gì?

Vẫn câu trả lời cũ là tìm hiểu thông tin, tuy nhiên hãy dành nhiều thời gian nhiều hơn để nghiên cứu kỹ hơn về các thông tin của công ty. Nếu trong lần phỏng vấn đầu tiên, đôi khi bạn chỉ nêu lên những thông tin cơ bản thì lần này bạn cần phải nắm kiến thức sâu hơn và thể hiện với thái độ tự tin rằng bạn đã tìm hiểu rất kỹ về công ty và không phải ai khác là phù hợp hơn bạn cho vị trí mà công ty đang ứng tuyển.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự mình chuẩn bị sẵn những câu hỏi dự phòng để hỏi nhà tuyển dụng. Mọi người luôn đặt câu hỏi: phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? đây được xem là câu hỏi cũng như câu trả lời từ ứng viên và nhà tuyển dụng. Hãy chủ động biến cuộc phỏng vấn lần 2 thành một cuộc trò chuyện và chia sẻ cởi mở với mục đích thu thập thông tin. Đây chính là cơ hội giúp bạn có thêm thời gian để thể hiện bản thân và đặc biệt khéo léo trong việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? Ứng viên đừng đặt nặng tâm lý trong việc phải tiếp tục đối diện với nhà tuyển dụng lần 2. Ngoài ra, ứng viên hãy nhớ việc nên gửi một lá thư cảm ơn với thái độ chân tình của bạn đến nhà tuyển dụng ngay sau buổi phỏng vấn là điều nên làm. Vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian cũng như cơ hội để bạn thể hiện tài năng của mình cũng như trao đổi chia sẻ.

phong-van-lan-2

Những lưu ý trong phỏng vấn lần thứ 2, ứng viên cần phải biết

Đối với cuộc phỏng vấn lần 2 nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn thông tin tỉ mỉ và kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, thái độ của bạn trong lần phỏng vấn lần 2 là vô cùng quan trọng. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên thực sự yêu thích vị trí công việc này cũng như những gì nhà tuyển dụng thấy là sự nghiêm túc của bạn trong việc tìm hiểu và sẵn sàng để nhận việc tại vị trí mà họ đang ứng tuy.

Câu hỏi phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? có thể nhà tuyển dụng sẽ thử cách bạn ứng xử tình huống trong buổi phỏng vấn như thế nào, vì vậy việc khéo léo xử lý thông tin để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Một số thông tin cơ bản giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn lần hai 

Cung cấp những luồng thông tin mới: trình bày ngắn gọn về những ý tưởng độc đáo của bạn thông qua cuộc trao đổi với nhà tuyển dụng. Khi họ đã biết thông tin về bạn rồi, ngại ngùng gì mà không đưa ra những câu hỏi mà bạn đang còn thắc mắc hay chưa kịp hỏi trong cuộc phỏng vấn lần trước.  Trong câu hỏi phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? ứng viên nên nhớ nhà tuyển dụng cần biết bạn quan tâm đến công ty của họ như thế nào. 

Đưa ra một số câu hỏi đặc biệt: Hãy hỏi những câu hỏi thể hiện sự am hiểu kiến thức của bạn đối với lĩnh vực chuyên môn trong công việc. Thể hiện chiều sâu trong câu hỏi và sự tinh tế, nhạy bén của bạn. 

Trình bày những khám phá, ý tưởng mới của bạn: Hãy để cuộc phỏng vấn lần 2 là nơi bạn trình bày thành thật thể hiện niềm đam mê và yêu thích trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. 

Phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là câu hỏi có rất nhiều bạn ứng viên quan tâm. Hãy vui tươi đón nhận thông tin từ nhà tuyển dụng và truyền tải đến họ niềm đam mê, sự quan tâm của bạn đối với công ty. Hy vọng qua bài này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Phỏng Vấn Vòng 2 điểm Mạnh điểm Yếu Cuộc Phỏng Vấn Lần 2

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


8

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.