<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VINGROUP TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN TẠI VINGROUP

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!

1. Quy trình tuyển dụng và phỏng vấn tại Vingroup

Tuyển dụng trực tiếp những người có kinh nghiệm

Đối với những người lao động có kinh nghiệm làm việc lâu năm, Vingroup tuyển dụng và phỏng vấn theo hình thức trực tiếp gồm 4 vòng.

Vòng 1: Nộp đơn ứng tuyển

Ứng viên có nhu cầu tìm việc, muốn ứng tuyển vào vị trí nào của tập đoàn có thể lên website tìm kiếm thông tin  hoặc tìm kiếm trên các trang tuyển dụng internet vị trí công việc mình muốn ứng tuyển. Sau khi đọc rõ bản mô tả công việc, ứng viên quan tâm nên gửi CV vào mail của công ty hoặc đến văn phòng đại diên của công ty nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp.

Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp

Sau khi ứng viên nộp hồ sơ theo các hình thức trên, chuyên viên nhân sự sẽ lọc CV và  liên hệ phỏng vấn với những bạn có CV phù hợp. Hình thức thông báo đầu tiên là qua điện thoại để sơ vấn trực tiếp và sau đó sẽ gửi thư mời qua email. Trong quá trình phỏng vấn ứng viên có thể được hỏi bằng những câu hỏi bằng tiếng Anh. Ngoài ra, với một số vị trí đặc thù còn yêu cầu làm bài test để đánh giá năng lực chuyên môn của các bạn ứng viên. Các trình tự thực hiện sẽ được thông báo rõ trong thư mời phỏng vấn quá mail.

Vòng 3: Phỏng vấn chuyên sâu

Những ứng viên sau khi qua vòng phỏng vấn trực tiếp, chuyên viên nhân sự sẽ liên hệ với ứng viên để tham gia vào vòng phỏng vấn chuyên sâu. Tại vòng này, người quản lý trực tiếp ứng viên khi được nhận vào làm việc chính thức sẽ là người tiến hành phỏng vấn. Những câu hỏi chuyên môn về công việc cũng được nhà tuyển dụng khai thác triệt để trong vòng này. Những câu hỏi ở vòng này sẽ nghiêng về phần kiến thức và kỹ năng làm việc của ứng viên hơn.

Vòng 4: Deal lương với nhà tuyển dụng

Nếu vượt qua hết 3 vòng khó nhằn trên, ứng viên sẽ được  thông báo trúng tuyển qua điện thoại trực tiếp hoặc qua mail. Đây cũng là vòng đàm phán lương để ứng viên đưa ra quyết định có làm việc tại tập đoàn hay không. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ cách deal lương để đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của cả hai bên. Khi cả hai bên thỏa thuận xong, nhân viên nhân sự sẽ gửi cho ứng viên:

  • Thư mời làm việc

  • Hướng dẫn nội quy tuân thủ trong quá trình thử việc

Tuyển dụng theo chương trình thực tập sinh tài năng

Chương trình "Thực tập sinh tài năng" hàng năm ra đời với mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên đang có mong muốn tiềm việc mà chưa có kinh nghiệm. Chương trình dành cho các bạn sinh viên  tham gia thực tập tại những vị trí như Marketing, nhân sự – đào tạo,nghiên cứu thị trường, design,…

Quy trình tuyển dụng chương trình thực tập sinh tài năng

Về quy trình tuyển dụng cho chương trình này chỉ có 2 vòng:

Vòng 1: Vòng nộp hồ sơ

Đây có thể coi như là vòng sơ tuyển của chương trình. Các bạn sinh viên sau khi xem thông tin tuyển dụng có thể gửi CV tới email  của nhà tuyển dụng hoặc gửi CV bản cứng đến văn phòng của tập đoàn.

Vòng 2: Phỏng vấn

Sau khi nhận được Cv của ứng viên, các nhân viên nhân sự của tập đoàn sẽ tiến hành sàng lọc hồ sơ. Hồ sơ ứng viên đạt yêu cầu sẽ được nhân viên nhân sự gọi điện hoặc gửi email mời đến phỏng vấn. Tại vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ phải đối mặt với một hội đồng gồm 3 người của các bộ phận khác nhau.

Về các câu hỏi phỏng vấn,  vì là sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều nên chủ yếu tập trung vào các câu hổi về:

• Thông tin cá nhân.

• Quá trình học tập.

• Kiến thức chuyên môn.

• Kinh nghiệm làm việc.

Về kết quả, các bạn sinh viên sẽ được thông báo trong vòng từ 5-7 ngày sau khi kết thúc 2 vòng.

Lưu ý về trang phục đi phỏng vấn

Trong các bài đăng tuyển dụng thường chẳng có nhà tuyển dụng nào yêu cầu ứng viên phải mặc trang phục như thế nào khi đến phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tự biết mình nên chuẩn bị trang phục một cách lịch sự để tạo thiện cảm với người đối diện. Môi trường của Vingroup khá công sở, vì vậy láo sơ mi trắng + quần/váy đen khi đi phỏng vấn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

2. Tổng quan về không gian làm việc tại Vingroup

• Môi trường làm việc 

Năm 2016, theo khảo sát của Anphabe/Nielsen, Vingroup đã vinh dự lọt vào danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong ba lĩnh vực hoạt động cốt lõi phát triển hàng đầu của doanh nghiệp là: Bất động sản, Bán lẻ và Du lịch. Đã rất nhiều năm liên tiếp, Vingroup hiện diện trong top 100 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt và phát triển bản thân hàng đầu dành cho người lao động.

Môi trường làm việc ở tập đoàn luôn được đánh giá là môi trường cạnh tranh dành cho những người có ý chí mạnh mẽ cống hiến và thể hiện năng lực của mình. Với hàng trăm trung tâm thương mại lớn, nhỏ hoạt động tại khắp các thành phố, tỉnh thành của Việt Nam, đồng thời sở hữu khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl, vì vậy môi trường làm việc tại Vingroup còn thể hiện sự đẳng cấp, chuyên nghiệp và là niềm mơ ước của biết bao người có mong muốn được trải nghiệm môi trường tại đây.

• Lương, thưởng và chế độ phúc lợi

Làm việc tại Vingroup, bạn sẽ nhận được mức lương thưởng hoàn toàn xứng đáng với năng lực làm việc của mình. Chế độ phúc lợi của doanh nghiệp dành cho người lao động cũng thuộc hàng tốt nhất trong các công ty hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Khi làm việc tại Vingroup, cán bộ nhân viên có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện 5 sao Vinmec và được nuôi dạy con cái tại hệ thống trường học Vinschool hay được nghỉ dưỡng tại các khu du lịch 5 sao cao cấp Vinpearl.

• Không gian làm việc hiện đại

Khi làm việc tại các trung tâm thương mại của Vingroup bạn sẽ được trải nghiệm một không gian làm việc rộng lớn, được trang hoàng đẹp mắt không chỉ trong các ngày lễ, tết mà cả các ngày thường. 

Tại các trung tâm thương mại, người lao động còn có cơ hội phục vụ số lượng khách hàng tham quan, mua sắm và sử dụng dịch vụ lên đến hàng trăm nghìn người trong ngày. Có thể nói môi trường làm việc tại tập đoàn này đem đến cho người lao động sự trải nghiệm đáng có không chỉ giúp họ phát huy nhiều những kỹ năng phát triển cá nhân mà còn là sự thử thách, động lực giúp bản thân vượt qua giới hạn để làm nên những điều sáng tạo nhất.

Ngoài các trung tâm thương mại Vincom được xây dựng trải dài khắp đất nước Việt Nam, người lao động có thể trải nghiệm làm việc tại Vinpearl - khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng, đẳng cấp của tập đoàn. Làm việc tại khu nghỉ dưỡng khách sạn hạng sang và nhiều cơ hội được phục vụ những vị khách du lịch quốc tế giàu có là cơ hội có một không hai mà bất cứ người lao động nào cũng hằng mong ước

Trên đây là một số vấn đề bạn cần biết trước khi ứng tuyển vào Vingroup. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hơn trước khi tham gia phỏng vấn.

 

 Nắm bắt ngay những cơ hội nghề nghiệp tại Tập đoàn Vingroup, đừng chần chừ !

TẬP ĐOÀN VINGRUOP TUYỂN DỤNG

 TẬP ĐOÀN VINGRUOP TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN

Từ khóa: Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tập đoàn Vingroup Phỏng vấn Vingroup

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN !

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

4 BƯỚC CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


5

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


6

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


7

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


8

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN TẠI SHOPEE

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.