<h1 style="display:none">H1 - ViecOi.vn</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Kết nối tài năng / Giải pháp / LẤY BẰNG TIẾNG NHẬT N2 CHỈ TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

Nếu bạn muốn được làm việc trong một công ty Nhật Bản, tấm bằng tiếng Nhật N2 là điều tối thiểu phải có. Hãy nhắm mục tiêu rằng mình có thể lấy được tấm bằng này trong lần thử đầu tiên. Bạn chắc chắn sẽ biết rằng mình phải nỗ lực hơn rất nhiều lần hiện tại để đạt được mục tiêu đó.

Thật ra hầu hết những ai tham gia vào kì thi lấy bằng tiếng Nhật N2 đều có chung một cảm giác lo lắng. Nhưng đừng để nỗi sợ lấn át bạn. Nếu thật sự quyết tâm, bạn sẽ hoàn thành tốt thôi.

Dưới đây là 5 bí quyết giúp các bạn vượt qua kỳ thi lấy bằng tiếng Nhật N2 dễ dàng nhất:

1. Bạn có đang nghiên cứu đúng tài liệu không?

Có rất nhiều sách hướng dẫn, các ứng dụng để bạn ôn luyện lấy bằng tiếng Nhật N2. Nhưng cái nào mới là tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn?

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách về JLPT để đọc thì “Sách của Kanzen Master” là đề xuất hàng đầu dành cho bạn. Những hướng dẫn trong cuốn sách này khá chi tiết và dễ hiểu. Do vậy hãy đầu tư ngay một cuốn từ bây giờ.

Nếu bạn muốn học ngữ pháp, từ vựng phổ biến thì một khóa học tiếng Nhật trên Japanesepod101 là một ý hay. Đặc biệt với những ai đang hướng đến việc thi lấy bằng tiếng Nhật  N2, N3, N4 hoặc N5 thì trang web này thật sự hữu dụng. Tài liệu trên Japanesepod101 bao gồm ngữ pháp cơ bản, cách sử dụng nó trong cuộc trò chuyện. 

tiếng Nhật N2

2. Học theo đúng thứ tự

Hầu hết các sách hướng dẫn đều chia nhỏ các bài học thành 5 phần chính: từ vựng, ngữ pháp, chữ kanji, đọc và nghe.

Tôi cảm thấy rằng phần dài nhất và khó nhất của bài kiểm tra lấy bằng tiếng Nhật N2 là phần đọc. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian học đọc hơn. Tuy nhiên, để dễ dàng khi học đọc tiếng Nhật, bạn nên nghiên cứu các bảng chữ kanji, ngữ pháp và từ vựng trước.

Hãy mua những quyển sách chuyên cho việc học ngữ pháp, từ vựng, bảng chữ cái… và chuyên tâm học chúng trong 2 tháng. Bạn sẽ thấy những bài học đọc sau này không còn khó khăn với mình nữa.

Tin vui là nếu bạn đã nghiên cứu tất cả về từ vựng, chữ kanji và ngữ pháp, bạn chắc chắn sẽ vượt qua kỳ thi tiếng Nhật thật dễ dàng. Bởi nếu bạn có thể hiểu và trả lời đúng hơn một nửa số câu hỏi trong phần đọc, cơ hội vượt qua là rất cao.

Đối với phần nghe, bạn có thể học bằng cách thường xuyên nghe tiếng Nhật. Hai cuốn sách Sou Matome và Kanzen Master đều có những bài luyện nghe kèm theo CD cho bạn dễ thực hành.

Nói chung, phần nghe là phần dễ nhất để nghiên cứu và nên được học cuối cùng. Nếu bạn tự tin vào khả năng nghe của mình, hãy nghiên cứu điều này chỉ khi bạn có thời gian sau khi học những thứ khác.

3. Thực hiện bài kiểm tra theo đúng thứ tự 

Phương pháp này ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của bạn. Nếu làm bài thi không đúng cách nó có thể khiến công sức của bạn trở thành công cốc. Bài kiểm tra lấy bằng tiếng Nhật N2 có hai phần.

- Phần 1 bao gồm ngữ pháp, từ vựng, chữ kanji và đọc. Phần này cần rất nhiều suy luận của não để vượt qua. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau đầu nhưng sau khi vượt qua phần 1, mọi thứ sẽ nhẹ nhõm hơn.

- Phần 2 là phần nghe. Toàn bộ bài kiểm tra đều ở dạng trắc nghiệm, vì vậy ngay cả khi bạn không biết câu trả lời, nếu may mắn bạn vẫn có thể đúng.

Vậy thứ tự làm như thế nào?

Đối với phần 1, hầu hết mọi người trả lời các câu hỏi theo thứ tự, nghĩa là làm phần ngữ pháp, từ vựng rồi đến kanji trước, sau đó mới làm phần đọc. Nhưng đây là cách làm sai. Điều bạn cần làm trước là phần đọc. Vì khi mới bắt đầu làm bài kiểm tra, não bộ thường sẽ tỉnh táo và linh hoạt hơn. Nên làm phần đọc cũng dễ dàng hơn. Sau khi hoàn thành phần này, các phần còn lại tương đối đơn giản để hoàn thành. Bởi đa phần đó đều là những câu hỏi ngắn, cần ít thời gian.

Phần 2: nghe. Vì tất cả những gì bạn phải làm là lắng nghe, nên hãy thư giãn nếu có thể. Các câu hỏi chỉ có 3 lựa chọn, vì vậy bạn có đến 33% cơ hội đáp đúng nếu không biết đáp án.

Điều làm cho phần nghe trở nên khó khăn là bạn bị xuống tinh thần sau phần đọc nên không tập trung. Bạn có thể có cảm giác mọi thứ dồn dập khi phải trả lời rất nhiều câu hỏi trong một thời gian rất ngắn.

Bạn chỉ có 105 phút để hoàn thành phần 1, trong đó có khoảng 75 câu hỏi (khoảng 32 câu hỏi về từ vựng / kanji, 22 câu hỏi ngữ pháp và 21 câu hỏi đọc). Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có ít hơn 1 phút để hoàn thành mỗi câu hỏi. Vì vậy phần từ vựng và chữ kanji dù biết hay không bạn vẫn phải hoàn thành mỗi câu hỏi trong vòng 10 giây hoặc hơn chút. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy bỏ qua. Hoàn thành toàn bộ bài kiểm tra trước khi bạn quay trở lại câu hỏi mà mình không chắc chắn.

tiếng Nhật N2

4. Thực hành một bài kiểm tra thử

Ngoài việc nghiên cứu các tài liệu phù hợp, để lấy được bằng tiếng Nhật N2 bạn sẽ cần phải thực hành như thi thật. JLPT cung cấp cho bạn các bài kiểm tra đã được sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bài kiểm tra mới nữa. Hãy luyện các bài test này.

Vì nếu hoàn thành tốt thì lúc thi thật bạn chẳng sợ gì cả. Vì theo kinh nghiệm của nhiều người, bài thi thật bao giờ cũng dễ hơn thi thử.

Ngay cả khi bạn không vượt qua các bài kiểm tra thực hành này, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không lấy được tấm bằng tiếng Nhật N2. Vẫn có rất nhiều bạn không làm tốt khi thực hành nhưng đến khi thi thử lại vượt qua nhanh chóng.

Thi thử chỉ là cách tạo áp lực về thời gian để bạn điều chỉnh cách làm bài và biết thực lực mình ở đâu để cố gắng hơn thôi.

5. Chậm và ổn định chắc chắn sẽ thành công

Đây là chiến lược quan trọng nhất để lấy bằng tiếng Nhật N2. Nếu chỉ có 6 tháng để học, thời gian đó là quá đủ để vượt qua bài kiểm tra. Nhưng quan trọng là cách bạn học.

Bạn cần phải lên một lịch học cụ thể. Cho dù đó là một giờ, một ngày hoặc 30 phút, hãy đảm bảo mình có thói quen học tập. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Đừng quên thư giãn sau một buổi học dài. Nếu bạn học trong một giờ hoặc nhiều hơn hãy chắc chắn rằng mình có thời gian nghỉ ngơi từ 15 đến 20 phút. Khoảng thời gian này là để não bạn nạp lượng bài học vừa học và để bạn không bị nản.

Một điều quan trọng cuối cùng muốn nhấn mạnh là

Không học chỉ để lấy tấm bằng tiếng Nhật N2

Nếu bạn học với mục đích duy nhất là vượt qua bài kiểm tra, thì bạn sẽ không nhớ nhiều. Hãy suy nghĩ đến việc được sống tại Nhật Bản hay làm việc trong một công ty Nhật sang chảnh. Bạn sẽ có động lực hơn nữa.

CÔNG VIỆC VỀ BIÊN PHIÊN DỊCH

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa: Việc Làm Tiếng Nhật Tiếng Nhật N2 Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HOÀN THIỆN HƠN

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gi


2

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


3

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


4

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


5

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


6

TIỀN LỄ DÀNH CHO ỨNG VIÊN

Tại Nhật thì mọi người người đều quen thuộc với loại hình dịch vụ tìm việc có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên sau khi nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng. Nhưng ở Việt Nam thì Viecoi chính là website đầu tiên cung cấp loại hình dịch vụ này.


7

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

CÁCH GIẢI TỎA CĂNG THẲNG

Căng thẳng là biểu hiện của sự quá sức từ những áp lực công việc khiến tinh thần, tâm trí chúng ta bị quá tải. Biểu hiện của chứng stress là hiện tượng mệt mỏi, dễ cáu gắt, thường mất bình tĩnh. Điều này sẽ đem đến những điều không hay cho các mối quan hệ của bạn.


10

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

Bạn đang cân nhắc có nên học tiếng Nhật không? Nhưng bạn không chắc chắn nó có lợi gì cho mình? Ngoài những lý do tại sao nên học một ngôn ngữ thì đây là 10 lý do thú vị để bạn chọn Nhật Bản là ngôn ngữ mình nên học.