<h1 style="display:none">H1 - ViecOi.vn</h1>

4 Cách Vượt Qua Áp Lực Ở Công Ty Nhật

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 1359

Được làm việc tại một công ty nước ngoài đó là điều mơ ước của nhiều người, đặc biệt là các công ty Nhật, bởi sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc, được tiếp xúc trực tiếp với những người nước ngoài có vị trí cao trong xã hội, nhiều cơ hội thăng tiến phát triển bản thân, và một điều quan trọng là mức lương khá cao đủ để bạn chi tiêu không phải tính toán nhiều.


Tuy nhiên không phải dễ dàng gì được làm việc ở đó, nếu được làm rồi thì làm sao để vượt qua được áp lực công việc, cường độ làm việc cao trong các công ty Nhật, hãy trang bị cho mình những hiểu biết

Lên kế hoạch cho công việc của bạn

Nếu ai đã từng làm trong các công ty Nhật đều hiểu được cường độ làm việc, áp lực công việc như thế nào, nếu bạn không có kế hoạch cụ thể không quản lý tốt thời gian bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, không đủ sức, áp lực sẽ đè nặng lên cái đầu của bạn.


Vì vậy lên kế hoạch phân bổ thời gian cho công việc và các việc làm khác ngoài công việc để bạn có thời gian thư giãn thoải mái sau mỗi ngày làm việc tại công sở. Làm trong các công ty nước ngoài nói chung và công ty Nhật nói riêng nếu bạn không lập kế hoạch cho công việc trước khi bắt đầu thì tức là bạn đã lập kế hoạch cho thất bại.

Hạn chế nhậu nhẹt trong các ngày làm việc


Nhậu nhẹt nhiều sẽ làm cơ thể bạn mệt mỏi hơn, buổi sáng thức dậy bạn sẽ không muốn làm gì với cái đầu nặng trĩu của mình, người Việt mình thường xuyên nhậu, xem nhậu như một thú vui hay thói quen hàng ngày, nếu bạn không uống được nhiều hoặc bạn bị đau đầu thì hãy tự giữ mình nếu không ngày mai của bạn sẽ là một cuộc chiến mệt mỏi đấy, nếu bạn đi gặp đối tác hay khách hàng với bộ dạng đó thì theo bạn họ sẽ nghĩ gì, các sếp Nhật thích được xả stress sau mỗi ngày làm việc căng thẳng nhưng không thích bạn mệt mỏi khi làm việc, hãy biết từ chối thẳng thắn với những lời mời của bạn bè, hãy để đến dịp cuối tuần nào đó rồi “xõa” hết mình.

Tự chăm sóc bản thân tốt

Mệt mỏi sẽ tìm đến nếu như bạn không có một chế độ ăn uống hợp lý, những thói quen thể dục thể thao lành mạnh, nếu bạn không tự chăm sóc tốt cho mình sẽ không hoàn thành tốt được công việc, trong suy nghĩ của các sếp Nhật bạn bị bệnh có nghĩa là bạn chưa chăm sóc tốt cho bản thân và hãy uống đeo khẩu trang tiếp tục đi làm. Chắc chắn rằng không ai muốn nhìn bạn với bộ mặt méo xẹo, nhăn nhó vì mệt mỏi, đầu tóc thì bù xù giống như đêm qua bạn mới chui từ dưới một gầm cầu vượt nào lên vậy.


Thể dục thể thao cũng là một lựa chọn không tệ nếu bạn cảm thấy mệt mỏi thiếu sức sống, hãy tham gia các hoạt động như tập yoga, thể dục thẩm mỹ, chạy bộ, bơi lội...các hoạt động vui chơi giải trí như câu cá, rất tốt cho cơ thể và tinh thần, nếu bạn hay nổi nóng, cáu gắt hãy thử tập thiền định xem sao.

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ mang lại sự tự tin năng động cho cả ngày làm việc, với một nụ cười tươi sáng sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều công việc nhanh hơn, một cái bắt tay đủ mạnh mẽ sẽ đem hợp đồng về cho công ty.

Hãy biết chia sẻ với tập thể


Xã hội Nhật rất coi trọng giá trị tập thể, tinh thần đồng đội là yếu tố quyết định thành công của tập thể, nếu bạn quá áp lực với công việc, với cường độ làm việc cao mà bạn chưa thích ứng kịp, hãy chia sẻ với đồng nghiệp, chia sẻ chứ đừng bao giờ than vãn với họ, họ là người đi trước đã từng trải qua thời gian giống như bạn, biết đâu sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên bổ ích để bạn vượt qua.

Dù thế nào thì thái độ sống của bạn vẫn là yếu tố quan trọng, bạn có thái độ sống tích cực luôn hướng tới sự hoàn mỹ và một lối sống lành mạnh sẽ tạo cho bạn một tinh thần minh mẫn và một cơ thể khỏe mạnh năng động suốt cả ngày.

Chúc mọi người nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt công việc nhé!

Từ khóa: Kỹ Năng Lời Khuyên Làm Việc Ứng Xử Bí Quyết

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

HỌC HỎI TÁC PHONG LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


5

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


6

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


7

TÌM CẢM HỨNG VÀ GIÁ TRỊ TRONG CÔNG VIỆC

Cảm hứng trong công việc là điều cực kỳ quan trọng tạo nên sự bền vững trong công việc. Tuy nhiên, việc bạn nhìn nhận công việc như thế nào sẽ tạo cho bạn cảm hứng làm việc hăng say hay thay vào đó là sự mệt mỏi, chán chường và những áp lực khác khiến bạn luôn cảm thấy stress. Làm thế nào để lấy lại cảm hứng trong công việc mà bạn buộc phải làm hàng ngày.


8

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


9

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


10

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT ĐƯỢC MỌI NGƯỜI SỬ DỤNG CỦA CƠ SỞ DỮ LIỆU ORACLE LÀ GÌ?

Thông qua bài Oracle là gì? Sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn trở nên hay và gần gũi hơn với những hệ quản trị cơ sở dữ liệu được mệnh danh là đứng hàng đầu thế giới. Vậy Oracle là gì? và sở hữu những tính năng gì?.Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo sơ lược về Oracl